Lễ Ký kết quy chế phối hợp giữa Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai về bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực tài chính giai đoạn 2022-2025

Ngày 20/12/2023, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ ANQG và đảm bảo TTATXH trong lĩnh vực tài chính giai đoạn 2022 - 2025.

Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Xuân Sinh, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, Đồng chí Đại tá Trần Quốc Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị.

Thời gian qua, lực lượng Hải quan, Công an đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo 138/CP, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. Đồng thời, làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai nhiều chiến lược, giải pháp phòng chống tội phạm góp phần ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, phòng ngừa trên địa bàn.

Trong quá trình thực hiện Quy chế, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai đã quan tâm, chỉ đạo, có sự phân công, giao trách nhiệm rõ ràng cho các đơn vị chuyên môn, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc kịp thời; tạo mọi điều kiện về con người, phương tiện và kinh phí để phục vụ cho hoạt động phối hợp. Các Chi cục Hải quan đã phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện, thị xã, thành phố để tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác này trên địa bàn quản lý.

Tại Hội nghị, sau khi đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phối hợp thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai đã thống nhất ký kết quy chế phối hợp, trong đó trọng tâm là công tác phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin; phối hợp trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước; Phối hợp kiểm tra sau thông quan, thanh tra trong lĩnh vực Hải quan; Phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát phát hiện, bắt giữ, điều tra xử lý bàn giao vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực hải quan.

Việc ký kết quy chế phối hợp có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bình Nguyên