Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp năm 2023

Sáng 24/11, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan - doanh nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Hải quan Lào Cai và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Tham dự Hội nghị có đại diện hơn 60 doanh nghiệp xuất nhập khẩu và đại diện lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn gồm: Sở Công Thương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.

Tại hội nghị, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã thông tin khái quát kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về hải quan 10 tháng năm 2023 trên các lĩnh vực: Giám sát, quản lý pháp luật về thuế, pháp luật về hải quan, chính sách quản lý của các bộ, ngành có liên quan đến hoạt động xuất - nhập khẩu; công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu; thu thập, xử lý thông tin và quản lý rủi ro; kiểm tra sau thông quan; cải cách hành chính, hiện đại hoá hải quan; thực hiện “Tuyên ngôn phục vụ khách hàng”... Cục Hải quan tỉnh Lào Cai cũng đã tuyên truyền tới doanh nghiệp về Quyết định số 1399 ngày 15/7/2022 của Tổng cục Hải quan về ban hành Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn.

Đại diện Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã giải đáp một số vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề tham vấn giá đối với mặt hàng phốt pho xuất khẩu; việc thực hiện khai báo thông tin trước đối với hàng hóa nhập khẩu; vấn đề về hệ thống công nghệ thông tin…

Thay mặt lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, Phó Cục trưởng Nguyễn Quyết Chiến cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Đồng thời, đơn vị luôn lắng nghe, chia sẻ và kịp thời hỗ trợ, giải quyết những vướng mắc, khó khăn, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại.

Trước khi kết thúc hội nghị, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã ký thỏa thuận hợp tác.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại diện Cục Hải quan tỉnh Lào Cai trả lời vướng mắc của Doanh nghiệp

Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai ký kết thỏa thuận hợp tác