Cục Hải quan tỉnh Lào Cai: Ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan và trao chứng nhận thành viên chương trình

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, sáng ngày 24/10/2023, tại trụ sở Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan và trao chứng nhận thành viên chương trình.

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp: Công ty TNHH kinh doanh TM và DV Thăng Long, Công ty Cổ phần Vật Tư Nông Sản; Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nam Tiến; Công Ty Cổ Phần Phốt Pho Apatit Việt Nam; Trung Tâm dịch vụ khu kinh tế tỉnh Lào Cai. Phía Hải quan có ông Nguyễn Quyết Chiến, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và lãnh đạo, công chức các Chi cục Hải quan, Phòng Nghiệp vụ; Mục đích của Chương trình thí điểm là nhằm tạo thuận lợi thương mại, giảm chi phí cho doanh nghiệp thông qua việc nâng cao mức độ tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, giảm tỷ lệ kiểm tra thực tế hàng hóa xuất nhập khẩu; Hỗ trợ doanh nghiệp hạn chế, khắc phục các vướng mắc, khó khăn trong thực hiện thủ tục hải quan, chủ động có biện pháp phòng, tránh vi phạm pháp luật hải quan, nâng cao tính tự tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp; Thiết lập mối quan hệ đối tác tin cậy giữa cơ quan hải quan và doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, quá cảnh làm cơ sở tạo thuận lợi thương mại, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Việc tham gia Chương trình đem lại lợi ích cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý của cơ quan hải quan và các cơ quan chức năng tạo môi trường lành mạnh nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia.

Công ty TNHH kinh doanh TM và DV Thăng Long là doanh nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ với Cục Hải quan tỉnh Lào Cai.

Tại Hội nghị, Công ty Cổ phần Vật Tư Nông Sản; Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nam Tiến; Công Ty Cổ Phần Phốt Pho Apatit Việt Nam; Trung Tâm dịch vụ khu kinh tế tỉnh Lào Cai được nhận Chứng nhận doanh nghiệp thành viên của cơ quan Hải quan. Đây là 04 doanh nghiệp đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Cục Hải quan tỉnh Lào Cai ngày 02/11/2022.

được nhận Chứng nhận doanh nghiệp thành viên của Cục Hải quan tỉnh Lào Cai.