Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai thực hiện tốt công tác chống buôn lậu trên địa bàn

Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai phát hiện, xử lý, tiêu huỷ hàng hoá vi phạm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 03/10/2023, trong quá trình tuần tra kiểm soát hải quan và từ nguồn báo của quần chúng nhân dân cung cấp, Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai - Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã phát hiện, tạm giữ và tiến hành thủ tục xử lý theo quy định của pháp luật đối với 02 lô hàng liên quan đến an toàn thực phẩm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hàng hóa của 02 vụ vi phạm là Kẹo chanh muối và Kẹo hoa quả (thực phẩm đã chế biến) đã quá hạn sử dụng, có hiện tượng hư hỏng thuộc loại gây hại cho sức khỏe của con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường. Cụ thể gồm: 68 thùng giấy carton bên trong có chứa 4080 gói Kẹo chanh muối, 9 thùng giấy carton bên trong có chứa 576 lọ Kẹo hoa quả nhãn hiệu Sunlight, xuất xứ từ Trung Quốc. Tổng trọng lượng 02 lô hàng là 256 kg.

Ngày 06/10/2023, Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai đã phối hợp với Phòng Tài chính, Kế hoạch - UBND TP.Lào Cai, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Lào Cai tổ chức thực hiện tiêu hủy toàn bộ số hàng hoá nêu trên.

Địa điểm tiêu hủy: Tại khu vực xử lý rác thải thôn Tòng Mòn, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát chặt chẽ của Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai và các cơ quan chức năng liên quan.

Thực hiện Kế hoạch chống buôn lậu năm 2023 của Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai, từ đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai đã phát hiện và xử lý 03 vụ hàng hoá liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ./.

Đặng Hồng Mai - Hoàng Thị Lê