Chi cục Hải quan Bát Xát (Cục Hải quan Lào Cai) phối hợp với Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn.

Được biết, chiều ngày 25/10/2023, tại km16 + 600 đường tỉnh lộ 156 thuộc địa phận thôn Mường Đơ, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bát Xát (đơn vị chủ trì) phối hợp với Chi cục Hải quan Bát Xát, Công an xã Bản Vược bắt quả tang Sùng Seo Phử, sinh năm 1988, trú tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Tang vật thu giữ gồm 5 gói hàng chứa trong 1 túi nilon với tổng trọng lượng khoảng 4-5 kg. Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Sùng Seo Phử khai nhận số hàng này là ma túy (thuốc phiện) của L.S.M, sinh năm 1995, cùng trú tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát. M giao cho Sùng Seo Phử đưa số ma túy này xuống xã Bản Vược bán cho một người phụ nữ không quen biết với giá 250 triệu đồng. Sau khi bán xong Phử sẽ được M trả công 25 triệu đồng.

Hiện M đã bỏ trốn, Công an huyện Bát Xát đang xác minh truy tìm. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đối tượng Sùng Seo Phử và tang vật.

Nguồn: Báo Hải quan online