Ngôi nhà nhân ái
Trong không khí cả nước kỷ niệm ngày Cách mạng tháng 8 thành công; thực hiện đề án xoá nhà tạm của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã có nhiều hoạt động ý nghĩa

       Tại các xã vùng sâu, vùng xa, khó khăn của tỉnh Lào Cai, đời sống của nhiều hộ đồng bào dân tộc còn rất khó khăn, trong đó nhiều hộ gặp khó khăn về nhà ở do chưa đủ điều kiện để xóa nhà tạm. Với tinh thần tương thân, tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, tỉnh Lào Cai đã và đang huy động các nguồn lực triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo là đồng bào các dân tộc thiểu số.

       Trong không khí cả nước kỷ niệm ngày Cách mạng tháng 8 thành công; thực hiện đề án xoá nhà tạm của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã chung tay hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình Ông Lục Văn Canh, dân tộc Giáy ở xã Thẳm Dương (Huyện Văn Bàn). Cùng với sự chung tay, góp sức của UBND xã Thẳm Dương, người thân và người dân trong thôn, gia đình ông đã xây dựng được căn nhà mới khang trang, sạch sẽ và chan chứa nghĩa tình.

 anh tin bai

anh tin bai

        Ngôi nhà nhân ái được xây từ tình yêu thương và trách nhiệm của cộng đồng, chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp nhiều hộ nghèo hoàn thành giấc mơ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, từng bước giảm nghèo bền vững.

Tác giả 

Hoàng Lan

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 222
  • Trong tuần: 3,465
  • Tất cả: 968,746
Đăng nhập