Đội Kiểm soát Hải quan xử lý tiêu huỷ hàng hoá vi phạm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm

Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý tiêu huỷ 300 kg chân lợn đông lạnh

Ngày 12/7/2023, Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lào Cai, Công ty CP MTĐT tỉnh Lào Cai tổ chức thực hiện tiêu hủy hàng hoá vi phạm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể như sau:

Chân lợn cắt khúc đông lạnh (Phần móng giò, từ khớp gối đến móng trước), được chứa trong 10 bao tải xác rắn màu nâu, bên trong mỗi bao có 03 hộp carton, trên các hộp carton có in chữ nước ngoài; trọng lượng 10 kg/01 hộp carton, số lượng 30 hộp với tổng trọng lượng 300kg và tổng giá trị là 24.000.000 đ. Toàn bộ số hàng hóa trên đã có hiện tượng bị rã đông, hư hỏng.

Phương thức tiêu hủy được áp dụng: Tập trung toàn bộ tang vật vi phạm hành chính, dùng gạt máy xúc đầm nát, gạt xuống hố đất sâu 1,5m, đổ dầu đốt, rồi dùng vôi bột rắc lên trên. Sau đó cho máy gạt lấp đất và đầm nén chặt tại Khu vực xử lý rác thải thôn Tòng Mòn, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát chặt chẽ của Đội Kiểm soát Hải quan và các cơ quan chức năng liên quan.

Đây là vụ thứ 2 trong nửa đầu tháng 7/2023, Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện, bắt giữ xử lý hàng hoá liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lê Hồng Quang