Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp xử lý hàng hoá vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày 07/7/2023, Đội kiểm soát Hải quan phối hợp với cơ quan chức năng liên quan xử lý tiêu huỷ hàng hoá vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 07/7/2023, Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lào Cai, Công ty CP MTĐT tỉnh Lào Cai tổ chức thực hiện tiêu hủy hàng hóa gồm Chân, Cánh gà ăn liền được để trong các thùng carton màu nâu, trên các thùng carton có in chữ Trung Quốc, cụ thể như sau:

Cánh gà ăn liền đã qua tẩm ướp; số lượng 1.800 gói (cái) cánh gà, trọng lượng 32,4 kg và Chân gà ăn liền đã qua tẩm ướp; số lượng 2.688 gói (cái) chân gà, trọng lượng 86 kg.

Phương thức tiêu hủy được áp dụng: Tập trung toàn bộ tang vật vi phạm hành chính, dùng gạt máy xúc đầm nát, gạt xuống hố đất sâu 1,5m, đổ dầu đốt, rồi dùng vôi bột rắc lên trên. Sau đó cho máy gạt lấp đất và đầm nén chặt tại: Khu vực xử lý rác thải thôn Tòng Mòn, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát chặt chẽ của Đội Kiểm soát Hải quan và các cơ quan chức năng liên quan.

Hình ảnh cơ quan chức năng đang tiến hành tiêu huỷ tang vật vi phạm

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Đội Kiểm soát Hải quan trong công tác đấu tranh chống hàng hoá liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, góp phần đảm bảo sức khoẻ con người và vệ sinh môi trường.

Lê Hồng Quang