Đội Kiểm soát hải quan - Hải quan Lào Cai phối hợp bắt 6.000 viên ma túy

Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Lào Cai) vừa phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn bắt giữ vụ mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật của vụ việc.

Hải quan Lào Cai cho biết, cuối tuần qua, tổ công tác gồm đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai), Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Lào Cai) làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Nậm Sưu, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng đã phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe gắn máy, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện, hai đối tượng bất ngờ tăng tốc, đâm thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ để bỏ chạy.

Các lực lượng chức năng đã phối hợp quyết liệt truy bắt, kết quả, lực lượng chức năng bắt giữ được 1 đối tượng cùng 3 gói nilon màu trắng (nghi là ma túy).

Đối tượng bị bắt giữ khai nhận tên là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1973, trú tại phường Cốc Lếu, TP Lào Cai).

Bước đầu Tuấn khai nhận đặt mua 6.000 viên thuốc lắc (hồng phiến) với giá 130 triệu đồng của một đối tượng ở khu vực xã Bản Phiệt về bán lẻ kiếm lời. Sau khi mua ma túy, Tuấn vận chuyển về TP Lào Cai để tiêu thụ thì bị phát hiện và bắt giữ.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai, xác định số thuốc lắc (hồng phiến) của Tuấn mua có trọng lượng 531,91 gram là chất ma túy loại Methamphetamine.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “mua bán trái phép chất ma túy”, xảy ra tại thôn Nậm Sưu, xã Bản Phiệt, đồng thời, hoàn tất hồ sơ chuyển vụ án đến Công an tỉnh Lào Cai xử lý theo quy định./.

theo thoibaotaichinh