Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai Chủ trì bắt giữ vận chuyển trái phép 21,5kg tang vật nghi là pháo nổ, pháo hoa nổ
Hai đối tượng nhập cảnh tại Tòa nhà Trung tâm Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Vào hồi khoảng 19 giờ 30 phút ngày 21 tháng 01 năm 2024, tại vị trí giải quyết thủ tục hải quan cho hành lý của người nhập cảnh từ Trung Quốc vào Việt Nam - Tòa nhà quản lý liên ngành Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (cầu Hồ Kiều II) phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Thông qua công tác soi chiếu và kiểm tra thực tế đã phát hiện và bắt giữ 02 đối tượng và khoảng 21,5 kg tang vật nghi là pháo nổ, pháo hoa nổ:

Công chức Chi cục HQCK Lào Cai phối hợp cùng lực lượng Biên phòng bắt giữ 02 đối tượng cùng tang vật

1. Đối tượng Đỗ Cao Tường, sinh ngày 14/8/1998, địa chỉ Thôn Quyết Tâm, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Mang 01 (một) thùng hàng carton bên trong có 04 (bốn) hộp nghi là pháo hoa nổ, trọng lượng khoảng 8,5 kg.

2. Đối tượng Nguyễn Văn Hiệp. Sinh ngày: 06/12/1998; địa chỉ Tổ dân phố Phú Thịnh 3, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Mang 1 thùng carton bên trong có 06 (sáu) hộp nghi là pháo hoa nổ, trọng lượng khoảng 10 (mười) kg; 02 (hai) cuộn nghi là pháo nổ, có trọng lượng khoảng 03 (ba) kg. Tổng trọng lượng khoảng 13 (mười ba) kg.

Vụ việc và hai đối tượng cùng tang vật vi phạm ngay sau đó đã được bàn giao cho Công an thành phố Lào Cai tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Quốc Khánh