Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Lào Cai phát động chương trình “Sổ tiết kiệm cho em” trao tặng cho các em thiếu niên, nhi đồng bị mồ côi do đại dịch Covid-19

Sáng ngày 27/9/2021, tại trụ sở Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã diễn ra lễ phát động chương trình “Sổ tiết kiệm cho em” trao tặng cho các em thiếu niên, nhi đồng bị mồ côi do đại dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố là tâm dịch như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... 

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Dương Xuân Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn và các đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Lào Cai.

Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng chương trình phát động của Đoàn thanh niên Tổng cục Hải quan đến thanh niên Hải quan toàn quốc, thể hiện ý nghĩa tốt đẹp: Thanh niên, công chức Hải quan không chỉ làm tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia mà còn là lực lượng xung kích trong các hoạt động tình nguyện, xã hội, vì cộng đồng.

 

Đồng chí Dương Xuân Sinh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Cục Hải quan tỉnh Lào Cai

Mỗi đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động ngành Hải quan được khuyến khích ủng hộ 200 ngàn đồng. Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển thành các sổ tiết kiệm để trao tặng cho các em thiếu niên, nhi đồng bị mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19 tại các địa phương: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này đã và đang để lại những hậu quả rất nặng nề, trong đó có những nỗi đau tột cùng khi mất đi những người thân yêu nhất, không ít gia đình đang êm ấm bỗng chốc chia lìa. Tại các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… đã có hơn 1.500 trẻ em mồ côi cha, mẹ, thậm chí mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đây là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19.

 

Lãnh đạo, đoàn viên thanh niên Cục Hải quan Lào Cai thực hiện quyên góp cho chương trình “Sổ tiết kiệm cho em”

Chương trình quyên góp, ủng hộ thể hiện sự chung tay và ý thức trách nhiệm của thanh niên Hải quan Lào Cai đối với công tác hỗ trợ, khắc phục sau đại dịch Covid-19, góp phần lan tỏa hình ảnh tích cực của thanh niên Hải quan đối với cộng đồng xã hội và là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 76 năm thành lập Hải quan Việt Nam (10/9/1945 - 10/9/2021).

Thanh Nga

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 54
  • Trong tuần: 323
  • Tất cả: 455,034
Đăng nhập