Gặp mặt, chia tay cán bộ Đội Kiểm soát Hải quan nghỉ hưu theo chế độ

Chiều ngày 30/6/2021, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai tổ chức buổi gặp mặt, công bố Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Đinh Đức Cường - Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước từ ngày 01/7/2021.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Lãnh đạo Cục, trưởng các đơn vị, Lãnh đạo Đội Kiểm soát Hải quan và đồng chí Đinh Đức Cường.

Ảnh 1: Đ/c Nguyễn Việt Quang - Cục trưởng trao quyết định nghỉ hưu và tặng hoa cho Đ/c Đinh Đức Cường

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Việt Quang thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và toàn thể cán bộ, công chức Cục Hải quan tỉnh Lào Cai cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của đồng chí Đinh Đức Cường đối với Ngành Hải quan nói chung và Cục Hải quan tỉnh Lào Cai nói riêng trong những năm công tác đã qua. Đồng chí có hơn 42 năm công tác trong đó có 31 năm công tác trong Ngành Hải quan, trải qua nhiều vị trí công tác, dù ở bất kỳ cương vị nào đồng chí đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm với công việc, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Cục Hải quan tỉnh Lào Cai.

 

Ảnh 2: Lãnh đạo Cục Hải quan chụp hình lưu niệm cùng Đ/c Đinh Đức Cường

Phát biểu tại buổi gặp mặt, trong niềm xúc động đồng chí Đinh Đức Cường đã gửi tới tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, cùng toàn thể cán bộ, công chức Cục Hải quan tỉnh Lào Cai lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc nhất. Đồng thời nhắn nhủ toàn thể cán bộ, công chức Cục Hải quan Lào Cai luôn giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong những năm qua, luôn đoàn kết, đổi mới, quyết tâm xây dựng ngành Hải quan ngày càng vững mạnh.

Ảnh 3: Lãnh đạo các đơn vị tặng hoa Đ/c Đinh Đức Cường

Ảnh 4: Lãnh đạo Công đoàn Cục Hải quan tặng hoa Đ/c Đinh Đức Cường

Tóm tắt quá trình công tác của đ/c Đinh Đức Cường:

Sinh ngày 28/3/1961; Quê quán: Phường Quang Trung - Thành phố Hải Dương - Tỉnh Hải Dương.

Từ tháng 02/1979 đến tháng 5/1990, đồng chí tham gia công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hoàng Liên Sơn;

Ngày 01/6/1990, đ/c chuyển công tác sang ngành Hải quan, là công chức thuộc Phòng Tổ chức cán bộ - Hậu cần - Hải quan tỉnh Hoàng Liên Sơn.

Trong quá trình công tác tại Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, đ/c Đinh Đức Cường đã công tác qua các đơn vị và giữ các chức vụ sau:

Tháng 02/1991, đồng chí được giao nhiệm vụ Phó Trưởng phòng (Quyền Trưởng phòng) Phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính Tổng hợp.

Sau đó, được điều động đến các đơn vị, giữ các chức vụ: Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan Vạn Hòa; Phó Hải quan cửa khẩu Lào Cai; Phó Hải quan đường sắt liên vận ga Phố Mới; Phó Hải quan Bát Xát; Đội phó Đội Kiểm soát hải quan cơ động; Phó Trưởng Phòng kiểm soát chống buôn lậu; Phó Phòng Thanh tra ; Phó Phòng Điều tra chống buôn lậu; Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát số II; Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ.

Đến tháng 12/2005, đồng chí được bổ nhiệm là Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ - Cục Hải quan tỉnh Lào Cai. Sau đó, được điều động và đảm nhiệm các chức vụ: Chi cục trưởng Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Lào Cai; Trưởng Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm; Trưởng Phòng Nghiệp vụ

Từ tháng 4/2018 đến nay, đồng chí là Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan

Thành tích đạt được:

Hơn 31 năm công tác và gắn bó với Cục Hải quan Lào Cai. Những cống hiến của đồng chí đã được Cục Hải quan tỉnh Lào Cai và cấp trên ghi nhận và khen thưởng, cụ thể như sau:

Năm 2004, 2008: Bằng khen của Bộ Tài chính;

Năm 2005: Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp của ngành Hải quan;

Năm 2009: Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính;

Năm 2010: Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam;

Năm 2012: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;

Năm 2014: Huân chương Lao động Hạng ba của Chủ tịch Nước.

Nhiều năm liên tục đồng chí là chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua ngành Tài chính.

Về công tác đoàn thể: Năm 2017, đ/c được Hội Cựu Chiến binh tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen./.

                                    Phan Dương

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 34
  • Trong tuần: 303
  • Tất cả: 455,014
Đăng nhập