Cục Hải quan tỉnh Lào Cai triển khai tiêm phòng vaccine Covid-19 đợt 2
Sau 2 đợt tiêm phòng tập trung, 184/206 cán bộ công chức, hợp đồng lao động tại Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã được tiêm phòng mũi thứ 1 của vaccine phòng bệnh Covid-19

Đ/c Nguyễn Việt Quang - Cục trưởng tiêm phòng vaccine Covid-19

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-SYT ngày 28/5/2021 của Sở Y tế về việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, từ ngày 02/6 đến hết ngày 08/6/2021, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã tổ chức tiêm phòng cho 88 cán bộ công chức, hợp đồng lao động là những người chưa được tiêm phòng lần 1. Như vậy, sau 2 đợt tiêm phòng, 184/206 cán bộ công chức, hợp đồng lao động của Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã được tiêm phòng vaccine mũi 1 của hãng Astra Zeneca, những người còn lại được bác sĩ khuyến nghị không tiêm hoặc cần theo dõi thêm do cơ địa dị ứng hoặc đang điều trị bệnh khác; tỷ lệ tiêm đạt đủ 100% số người đủ điều kiện tiêm.

 

Đ/c Phạm Quốc Hưng - Phó Cục trưởng tiêm phòng vaccine Covid-19

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, Cục Hải quan đã yêu cầu các cán bộ công chức, hợp đồng lao động: khai báo y tế qua phần mềm trước khi đến điểm tiêm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định trước, trong và sau khi tiêm phòng, theo dõi sức khỏe tối thiểu 1 giờ sau khi tiêm để đảm bảo các vấn đề về sức khỏe. Hiện nay chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng mạnh sau khi tiêm vaccine.

Trong thời gian tới, Cục Hải quan Lào Cai sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai sớm thực hiện tiêm vaccine mũi 2 cho toàn thể cán bộ công chức, hợp đồng lao động. Sau khi hoàn thành tiêm chủng, dự kiến vaccine sẽ có hiệu lực bảo vệ con người trước dịch bệnh Covid-19 lên đến hơn 90%, đảm bảo an toàn về sức khỏe và yên tâm làm việc, đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch của tỉnh và cả nước.

Phan Dương

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 70
  • Trong tuần: 339
  • Tất cả: 455,050
Đăng nhập