Cục Hải quan tỉnh Lào Cai: Tiêu hủy 28.000kg chân gà đông lạnh (hàng hóa hư hỏng phải tiêu hủy)
Hồi 14 giờ 30 phút,  ngày 12/8/2021, Hội đồng xử lý hàng hóa tồn đọng (theo Quyết định số 07/QĐ-HQLC ngày 14/01/2021 của Cục Hải quan tỉnh Lào Cai) đã tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa tồn đọng trong kho ngoại quan không còn giá trị sử dụng. Hội đồng xác định đây là số hàng hoá chủ hàng đã có văn bản tuyên bố từ bỏ theo quy định tại Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý hàng hoá tồn đọng thuộc địa bàn hoạt động hải quan. Hàng hóa tiêu hủy là:  chân gà đông lạnh, số lượng 2.800 kg/2.800 bao.

Hàng hóa tồn đọng đã hư hỏng, không còn giá trị sử dụng trong địa bàn hoạt động hải quan phải tiêu hủy theo quy định.

Ảnh: Quang Huy

Hội đồng tiêu hủy hàng tồn đọng gồm đại diện các cơ quan Hải quan, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên môi trường, Sở Công thương, Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lào Cai, Đại diện chủ hàng (Công ty TNHH SX TM Hoàng Thành) và đại diện chủ kho (Chi nhánh Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Đại Tây Dương) đã thống nhất, xử lý bằng hình thức: tập trung toàn bộ hàng hóa tồn đọng xuống hố đất sâu 1,5m  đổ dầu đốt cháy, sau đó cho máy gạt lấp đất và đầm nén chặt theo đúng quy định.

Nguyễn Thủy Tiên